Ngôi mộ của của cựu hoàng đế Bảo Đại tại Paris

Giữa lòng Paris của nước Pháp có khá nhiều nghĩa trang nổi tiếng như: nghĩa trang Père-Lachaise, nghĩa trang Montmartre, nghĩa trang Passy… Những nơi này đã trở thành một trong những di tích lịch sử, là nơi yên nghỉ vĩnh viễn của nhiều nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn và triết gia, các nhân vật lịch sử, đồng thời thu hút một lượng lớn khách thăm quan. Du khách đến đây có thể đi lang thang hàng giờ trên các tuyến đường hay ghé qua nhà nguyện, thăm các hầm mộ cổ và lăng mộ.
Trong đó, nghĩa trang Passy là một nghĩa trang nổi tiếng được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX, nơi chôn cất nhiều nhân vật lừng danh của thế giới như tài tử phim hài Fernandel (1903-1971,) nhà văn Virgil Gheorghiu (1916-1992,) họa sĩ Edouard Manet (1832-1883,) người sáng lập công ty xe hơi Marcel Renault (1872-1903,) Tổng Thống Pháp Alexandria Millerand (1859-1943)…
Tọa lạc tại nghĩa trang Passy, nằm ngay bên cạnh quảng trường Trocadero, thành phố Paris hoa lệ, cách tháp Eiffel chừng 10 phút đi bộ là ngôi mộ của của cựu hoàng đế Bảo Đại.
Nghĩa trang nơi đây như những công viên lớn, với nhiều cây cỏ, hoa lá và những con đường, ngõ hẻm bài trí rất nghệ thuật…

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.