NHỮNG HỘI ĐOÀN, CÂU LẠC BỘ THÚ VỊ TẠI PARIS

Pháp là một trong những đất nước trên thế giới dễ dàng thành lập hội đoàn của chính mình. Ở Paris hiện có khoảng 65.000 hội đoàn, và mỗi năm lại có thêm khoảng 5000 hội đoàn mới ra đời với mục tiêu tìm kiếm người cùng sở thích gặp gỡ nhau.

Trong số những hội đoàn đặc biệt thú vị có 3 hội nhóm sau nổi tiếng và cởi mở, thân thiện:

– H͇ộ͇i͇ ͇T͇ì͇m͇ ͇h͇i͇ể͇u͇ ͇v͇ề͇ ͇U͇F͇O͇:͇ 🌠
Thành lập từ năm 2000 với mục tiêu ban đầu là tạo cuộc gặp ăn trưa mỗi tháng 1 lần và trao đổi về tình hình đĩa bay, vật thể lạ trên toàn thế giới; đến nay, sự phát triển đã nhanh chóng vượt quá dự kiến với phạm vi hoạt động tại 45 thành phố lớn nhỏ tại Pháp.
Rất đơn giản, nếu bạn đang ở Pháp và quan tâm chủ đề này, muốn cập nhật tình hình đĩa bay trên thế giới, bạn có thể đăng ký buổi gặp ăn trưa trao đổi gần chỗ ở của mình nhất, thông tin trên trang web chính thức của hội này: https://lesrepasufologiques.org/carte-des-repas/

60283171_636734060176580_5761607110420856832_n.jpg

– H͇ộ͇i͇ ͇n͇h͇ữ͇n͇g͇ ͇n͇g͇ư͇ờ͇i͇ ͇t͇ạ͇i͇ ͇P͇a͇r͇i͇s͇ ͇y͇ê͇u͇ ͇t͇h͇á͇m͇ ͇t͇ử͇ ͇S͇h͇e͇r͇l͇o͇c͇k͇ ͇H͇o͇l͇m͇e͇s͇:͇
Được thành lập từ năm 2012 dành cho fan của thám tử lừng danh và dành cho những người yêu thể loại trinh thám nói chung. Cuộc gặp mỗi tháng được định mỗi tháng một lần, vào ngày thứ tư thứ hai của tháng, tại quán bar Pub Le Galway ở khu Saint Michel. Còn làm thế nào để tìm được nhau dù chưa gặp, bạn hãy trổ tài thám tử, hoặc liên hệ qua trang web chính thức của hội này: https://cercleholmesparis.fr/qui-sommes-nous/

– H͇ộ͇i͇ ͇h͇ọ͇c͇ ͇n͇g͇o͇ạ͇i͇ ͇n͇g͇ữ͇ ͇P͇o͇l͇y͇g͇l͇o͇t͇:
Concept học ngoại ngữ theo cách tự xoay sở, Polygrot tổ chức các buổi gặp tại quán bar hoặc cafe, mỗi người sẽ dán lên áo danh sách các ngoại ngữ có thể sử dụng (nhiều hay ít đều tính), sau đó gặp gỡ bạn bè quốc tế và cứ thế mà trao đổi theo ngôn ngữ chung trên thẻ của họ và của bạn.
Hiện nay, Polygrot đã phát triển rất nhanh chóng và tổ chức bài bản hơn. Các báo đài như kênh France 2, France 3, Canal+, RFI,… đều đưa tin về họ.
Đây là hoạt động cộng đồng theo dạng Câu lạc bộ (tương tự như hội đoàn). Trang web chính thức: https://polyglotclub.com/

Và còn nhiều hội đoàn khác nữa, mà nếu yêu thích các hoạt động hội đoàn, các bạn hẳn sẽ tìm thấy thêm nữa. Các bạn có thông tin thú vị, hãy chia sẻ thêm với cộng đồng nhé!

P.S: 43% người Pháp đều đăng ký tham gia một hoạt động hội, nhóm, câu lạc bộ; khoảng 1,8 triệu người Pháp hàng năm tham gia tình nguyện viên đủ mọi hoạt động. Việc tham gia cùng nhau trong các hoạt động ngoài cuộc sống cá nhân thường ngày là một trong những hoạt động quen thuộc của người Pháp.

Paris Kỳ bí & Thú vị tổng hợp thông tin.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.