Ai Cũng Có Ngày Xưa | Phan Mạnh Quỳnh [Lyrics]

Dòng tin đăng quê hương tôi nay đang bão. Gió lớn cuốn mấy mái ngói bay. Nước cũng sắp cao ngang đầu. Chiều nay ai mang thêm bao nhiêu lo lắng. Chẳng biết sẽ có chỗ trú thân, hay thức trắng với cơn mưa dài. Vội nhớ đến những ký ức đã quá xa.

Lúc ấy bé lắm có biết đâu, thích bão giông ngập lũ. Để cha bắt cá ngay trong sân nhà mình. Con vui quên đi gió mùa về, ôi bao năm rồi giờ tự nhiên khóc. Ai cũng có tuổi thơ, ai cũng có ngày xưa. Ngày xanh trôi nhanh hơn khi xưa ta nghĩ. Lúc ấy chỉ muốn mau lớn lên, để không ai gọi trẻ con. Rồi khi bao bon chen ưu tư cuộc sống, ta mơ trở về ít phút thôi. Tiếc những tháng năm êm đềm. Lại nhớ đến những lúc mới biết trước sau. Mấy đứa cuối xóm chơi rất thân, mà mỗi đứa nay một nơi. Chẳng biết nghĩ đến những khi ta cười đùa. Có thấy rất vui hay chạnh lòng, vì chỉ còn dĩ vãng. Ngồi buồn tôi hát tôi cũng có tuổi thơ, tôi cũng có ngày xưa.

Ngày đó trong đêm khuya hanh khô nóng bức. Bà ngồi quạt hoài đứa cháu thơ, gió đưa tôi vào giấc ngủ. Ngày đó mái tóc xanh đôi chân đi vững. Ánh mắt vẫn sáng tay dắt tôi, rồi không muốn rời. Thời gian trôi qua những đứa bé lớn lên. Nhưng ai ngăn mái tóc phai màu, ốm đau rồi đi mãi. Phải chăng ai yêu thương bên ta một thời. Cũng sẽ sang bên kia bầu trời, rồi tim nơi đâu, ngồi buồn tôi nhớ. Ai cũng có tuổi thơ, ai cũng có ngày xưa. Ai cũng nhớ tuổi thơ, ai cũng nhớ ngày xưa.

 

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.