Val-de-Marne: từ chối quốc tịch Pháp với một y tá với lý do làm việc quá nhiều

Tháng 6/2019, bộ phận nhập tịch Pháp đã từ chối một y tá từ Val-de-Marne, anh này đã làm 3 công việc liên tục, với lý do anh này làm việc quá nhiều và vượt quá thời gian làm việc được quy định ở Pháp. Đây là một quyết định được coi là không công bằng và gây tranh cãi.

Anh này có ba công việc và làm 271 giờ/tháng, tính ra 59 giờ/ tuần, trong khi mức tối đa được phép ở Pháp là 48 giờ/ tuần và trung bình « 44 giờ mỗi tuần trong khoảng thời gian mười hai ngày liên tiếp » như theo chỉ dẫn từ trang  service-public.fr.

Yêu cầu hoãn lại trong 2 năm
Vào ngày 4/6, anh y tá đã nhận được một lá thư có chữ ký của Val-de-Marne, báo rằng đơn xin nhập tịch của anh ta đã bị hoãn lại trong thời gian 2 năm vì « vi phạm theo quy định về thời gian làm việc ở Pháp « .

« Ngoài công việc bạn đã làm y tá tại Phòng khám Orangerie từ năm 2011, bạn còn làm công việc song song tại Trung tâm Bệnh viện Intercransal của Créteil và tại Quỹ A. de Rothschild » Val de Marne lý giải nguyên nhân.

D_dCjyTXoAAa-WO.jpg
Frédéric BUONO@BuonoFrederic
@EmmanuelMacron Une naturalisation refusée au motif que le candidat à la nationalité française travaille trop. Affligeant !

« Tôi thấy điều này thật phiền lòng »
Sau khi đăng bức ảnh chụp thư hồi đáp của Val de Marne kèm tâm sự về sự phiền lòng của mình, anh chàng y tá này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của nhiều người dùng mạng xã hội, họ đánh giá quyết định này không công bằng hoặc phi logic.

HNTP tổng hợp dịch

Nguồn: BFMTV 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.