Cung điện Palais Idéal du Facteur Cheval và việc xây dựng từ hàng ngàn viên sỏi

Palais Ideal du Facteur Cheval là một trong những điểm thu hút nhất của Pháp. Được coi là một ví dụ phi thường của kiến ​​trúc nghệ thuật thị giác. Cung điện được xây dựng từ năm 1879 đến 1912 bởi một người đưa thư người Pháp, Ferdinand Cheval.

Công trình kiến trúc được xây dựng từ những viên sỏi

Hơn 120.000 người đi du lịch đến thị trấn Hauterives, tỉnh Drôme, phía nam nước Pháp mỗi năm để tham quan Palais Idéal du Facteur Cheval, một cung điện tuyệt đẹp được xây dựng hoàn toàn từ những viên sỏi được lựa chọn cẩn thận.

Palais Ideal là tòa lâu đài làm từ các loại sỏi đá với nhiều hình thù khác nhau mà ông Cheval nhặt nhạnh được trên đường đưa thư. Công trình này được xây từ năm 1879 và hoàn thành vào năm 1912. Ý tưởng xây dựng một tòa lâu đài này được hình thành sau một lần ông Cheval vấp phải đá trên đường đi làm. Từ đó, ông thường mang theo một chiếc xe cút kít trên chặng đường đưa thư dài chừng 28 km để thu lượm những hòn sỏi, hay đá có hình thù kỳ lạ, trong suốt 33 năm.

Ban đầu nơi đây được gọi là « Đền thờ của thiên nhiên ».

Phong cách của Cheval bị ảnh hưởng bởi kiến trúc và thần thoại Ai Cập và Ấn Độ cổ đại. Ông đã kết hợp các viên đá với vữa và đá vôi để tạo ra lâu đài với những chi tiết hoàn hảo. Lâu đài Palais Idéal du Facteur Cheval có chiều dài 26 mét và cao 12 mét ở một đầu và dài 14 mét ở phía bên kia, hoàn chỉnh với các trụ cột, trụ, sân thượng.

Ông đã xây dựng mặt tiền phía tây với các biểu tượng thu nhỏ của các phong cách kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm một lâu đài thời trung cổ, một nhà gỗ Thụy Sĩ, một ngôi đền Hindu, một nhà thờ Hồi giáo và El Harrach ở Algiers. Mặt tiền phía bắc được trang trí với tất cả các loại động vật (cá sấu, hươu, bồ nông, chó, cừu …). 

Cheval kể lại: « Tôi từng mơ về việc mình xây một cung điện, lâu đài hay hang động gì đó, tôi không thể tả kỹ được…Tôi không nói với ai về ý định này vì sợ mọi người cho là nực cười mà tôi cũng tự thấy mình điên rồ ».

Công trình vĩ đại được xây dựng từ hàng ngàn viên sỏi được tích góp trong 33 năm.

Điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Sau 33 năm xây dựng từ những viên sỏi, cung điện đã chính thức mở cửa cho du khách vào năm 1907.

Kể từ đó, nó đã trở thành một điểm đến quý giá cho du khách và là địa điểm nổi tiếng cho các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ piano nổi tiếng như Arthur H, tứ tấu và nhiều nhạc sĩ khác nhau vào cuối tháng Sáu và tháng Bảy.

Hiện nay, trẻ em được thử thách chơi một trò chơi xác định tất cả các động vật ẩn trong cung điện của Cheval.
Trẻ em được thử thách chơi một trò chơi xác định tất cả các động vật ẩn trong cung điện của Cheval

Ngày nay, cung điện mở cửa quanh năm cho công chúng tham quan. Các tour du lịch có giá 5.8 € (~150 nghìn đồng) cho người lớn và 4.1 € (~100 nghìn đồng) cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi.

Nếu bạn có cơ hội đến thăm cung điện, hãy nhìn kỹ vào những bức tường, bạn có thể thấy thơ của Cheval mà ông ấy đã tự khắc. Có lẽ một trong những dòng chữ cảm động nhất là dòng chữ « Giấc mơ của một người đàn ông ».

Palais Idéal du Facteur Cheval trong thời gian xây dựng.

Palais Idéal du Facteur Cheval trong thời gian xây dựng

Ông Cheval cũng xây dựng lăng mộ của riêng mình theo phong cách tương tự tại nghĩa trang địa phương.

Không lâu trước khi chết, Cheval bắt đầu nhận được một số sự công nhận từ các nghệ sĩ nổi tiếng như André Breton và Pablo Picasso. Năm 1969, André Malraux, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, tuyên bố Palais là một điểm mốc văn hóa và được chính thức bảo vệ. Năm 1986, Cheval xuất hiện trên tem bưu chính của Pháp.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: https://homeaz.vn/nhung-kien-truc-ky-di-cung-dien-palais-ideal-du-facteur-cheval-duoc-xay-tu-hang-ngan-vien-soi-d4681.html?fbclid=IwAR3BN6FuW2wgM00jvPOnCxXUYg5u4bc4Td4hnVKIP3aQ6_ZsHwnXkGigXPc

https://tinnhanhnhadat.vn/nha-dep/nguoi-dan-ong-33-nam-nhat-soi-da-xay-lau-dai-6097.html

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.