Hộ chiếu nước nào mạnh nhất?

Hộ chiếu hay còn gọi là passport, đây được xem là một loại giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có để bạn có thể thực hiện xuất nhập cảnh đến các nước khác nhau. Trong đó, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quốc tịnh cũng như đặc điểm cá nhân của người được cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu của các nước trên thế giới cũng như Việt Nam nói chung sẽ được cấp cho những công dân từ 14 tuổi trở lên và có thời hạn không quá 10 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn sau khi đã hết hạn sử dụng.

Số hộ chiếu có mấy số? Số hộ chiếu Việt Nam thường bắt đầu từ 1 chữ cái in hoa và kèm theo 7 chữ số ngẫu nhiên. Cách làm hộ chiếu đi nước ngoài cũng khá đơn giản và thuận tiện.

Cùng với vé máy bay, visa, chứng minh thư… hộ chiếu được xem là một giấy tờ quan trọng, nhất là trong những chuyến bay quốc tế chính vì vậy bạn cần phải bảo quản chúng sao cho cẩn thận nhất để tránh gặp phải những rắc rối ở bộ phận an ninh sân bay.

ho-chieu-viet-nam-di-duoc-bao-nhieu-nuoc-khong-can-visa10.jpg

Theo một cuộc khảo sát năm 2018, từ Passport Index cho thấy Singapore và Hàn Quốc là 2 quốc gia sở hữu cho mình cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Điều này có nghĩa là công dân có hộ chiếu ở Singapore hay Hàn Quốc sẽ có thể di chuyển tới 162 nước trên thế giới mà không cần phải cấp visa.

Ngược lại, hộ chiếu kém quyền lực nhất trên thế giới hiện nay chính là cuốn hộ chiếu của Afghanistan khi chỉ có 26 các nước được miễn visa mà thôi.

Hộ chiếu Việt Nam có 4 loại là: hộ chiếu công vụ, phổ thông, ngoại giao và thuyền viên. Hộ chiếu Việt Nam có thể thoải mái đi được 9 nước trong khu vực Đông Nam từ 2 tuần cho tới dưới 1 tháng và cùng với rất nhiều đất nước khác trên thế giới mà không cần phải xin visa từ trước. Những nước miễn visa cho Việt Nam có thể kể đến như: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Brunei.

hc1.jpg

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.