Sinh con thứ hai, những cân nhắc

Một đứa trẻ có nghĩa là trách nhiệm to lớn, cả về cảm xúc và tài chính; và là cha mẹ, không thể phủ nhận điều đó. Do đó, lập kế hoạch để có em bé thứ hai gián tiếp có nghĩa là làm quen với một cuộc sống thậm chí còn căng thẳng hơn, nơi chi phí và nỗ lực tăng gấp đôi. Trái lại, đây là cách duy nhất để tạo mối liên kết anh chị em ở trẻ em tồn tại mãi mãi.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giải quyết khó khăn cho em bé số hai? Dưới đây là một danh sách sẽ giúp xua tan sự nhầm lẫn và làm cho quá trình lập kế hoạch con thứ hai của bạn trở nên dễ dàng.

1. Chi phí y tế, bảo hiểm

Tầm nhìn xa về chi phí y tế phát sinh sẽ buộc mọi phụ huynh phải suy nghĩ có nên sinh con thứ hai hay không. Tuy nhiên, có rất nhiều bảo hiểm giúp chống lại chi phí thêm kịp thời. Một số trong số này bao gồm bảo hiểm cho các lần khám bác sĩ, xét nghiệm, thuốc men, giao hàng và kiểm tra sau sinh, cùng với một loạt các chính sách bảo hiểm khác. Tham khảo ý kiến ​​đại diện bảo hiểm của bạn trước và lên kế hoạch bảo hiểm khả thi trước khi bạn lên kế hoạch cho đứa con thứ hai.

2. Chăm sóc con cái

Có con thứ hai khi con lớn đi nhà trẻ, có thể là việc khó khăn. Đối với các bà mẹ đang làm việc, nhà trẻ là lựa chọn tốt nhất để giữ con cái họ an toàn và chăm sóc. Nhưng chi phí sẽ tăng gấp đôi khi bạn nghĩ đến việc mang em bé thứ hai vào thế giới. Để chống lại chi phí gấp đôi này, bạn có thể nghĩ đến việc thuê một người trông trẻ để chăm sóc cả hai đứa trẻ ở nhà. Sự sắp xếp này chắc chắn sẽ trở nên rẻ hơn so với nhà trẻ. Bên cạnh đó, những đứa trẻ sẽ được nuôi dưỡng trong một môi trường ít lây nhiễm, và cũng có thể dễ dàng theo dõi tại nhà bằng cách sử dụng camera theo dõi.

3. Vấn đề không gian

Ngôi nhà hiện tại của bạn có đủ để che chở cho cả bốn người không? Hay bạn đã sẵn sàng chịu thêm chi phí di chuyển vào một ngôi nhà rộng rãi mới? Những câu hỏi này nên được suy nghĩ trước khi bạn nghĩ về việc có con khác. Một ngôi nhà lớn có nghĩa là trả nhiều tiền thuê hơn và chi tiêu nhiều hơn cho đồ đạc. Tìm kiếm các lựa chọn rẻ hơn như cách xa nơi làm việc một chút, thuê một số đồ nội thất trẻ em thay vì mua chúng là một số lựa chọn thay thế để tiết kiệm một số tiền trong quá trình này.

4. Xe nhỏ hoặc xe lớn

Ô tô cần thiết cho việc vận chuyển hàng ngày. Trong khi bạn đang bận rộn với kế hoạch cho việc sinh thêm em bé của mình, hãy dành thời gian để suy nghĩ, nếu bạn cũng sẽ cần một chiếc xe lớn hơn và rộng rãi. Nếu ‘có’, bạn đã sẵn sàng để đáp ứng mức tăng này trong ngân sách hàng tháng của mình chưa? Xem xét các lựa chọn như mua một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc thuê một chiếc, tại thời điểm cần thiết, để giải quyết các chi phí đó.

5. Vui chơi thân thiện với ngân sách

Bạn có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của cả trẻ em trong ngân sách hạn hẹp của bạn không? Thay vì thỏa hiệp với yếu tố vui nhộn, hãy thử khám phá những phương tiện mới để giải trí tại nhà. Điều này sẽ không chỉ làm giảm chi phí thêm của các chuyến du lịch kỳ lạ và hóa đơn nhà hàng, mà sẽ giữ cho con bạn hạnh phúc, gắn kết tình thân trong gia đình.

Nếu bạn có thể thắt chặt hầu bao và quản lý phần tài chính một cách dễ dàng mà không phải gánh nặng cho bản thân và các thành viên trong gia đình, thì bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi về việc sinh con thứ hai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.