Bật mí tất tần tật về CAF

Dành cho những bạn nào chưa biết : CAF – Caisse d’Allocations Familiales.

Đây là chỗ mà mọi người có thể kê khai thông tin cá nhân để nhận được trợ cấp xã hội về nhà ở nè, về hôn nhân, gia đình, kế hoạch sinh con abc xyz… Nhưng mà là sinh viên thì mình chỉ bàn về chuyện trợ cấp nhà ở. Nào mình cùng follow những bước sau để « nhận quyền trợ giúp » .

🏠 Truy cập caf.fr (nếu được thì bạn search thông qua ecosia để tranh thủ trồng được thêm một cái cây 🌳🌳🌳 nè. Mọi người ai cũng biết tình hình cháy rừng thế giới rồi đó!)

🏠🏠 Kéo xuống mục Service en ligne >>> Demander une attestation >>> Chọn « vous n’êtes pas allocataire » để bắt đầu tạo hồ sơ trực tuyến nha! Nếu bạn đã có compte của CAF rồi thì ngay tại trang chủ chỉ cần click vào Mon Compte và đăng nhập thôi nào!

🏠🏠🏠 Trong mục Le logement bạn chỉ cần chọn Faire la demande và làm theo các bước hướng dẫn thôi! Tất cả các bước đều được CAF hướng dẫn một cách chi tiết. Nếu bạn hơi nghi ngại thì chỉ cần click vào logo « dấu chấm hỏi huyền bí » để được coi giải thích.

Vô-cùng-lưu-ý : Đây là những thứ bạn nên chuẩn bị sẵn kế bên lúc làm quy trình trên mạng:

📎 Giấy tờ tùy thân (passport, titre, acte de naissance etc.)
📎 Số IBAN tài khoản ngân hàng
📎 Giấy thuế – Avis des impots …
📎 Hợp đồng nhà, giấy tờ nhà bạn ở

Tất cả những thứ trên đều chuẩn bị file pdf hoặc jpeg là tiện nhất! 🥳

👉 Tính năng khác mà mình hay sử dụng đó là simuler tiền CAF lúc tìm nhà để xem với chi phí đó thì mình có thể thuê nhà như thế nào là hợp lý hơn cả.

👉 Tiền CAF được tính từ tháng thứ 2 trở đi lúc bạn dọn vào nhà ở và không phải đăng ký 1 phát được luôn ngay ngày mai vì quy trình đợi duyệt hồ sơ sẽ nhanh chậm tùy thuộc vào từng giai đoạn cao điểm thấp điểm của năm. Nhưng 1 khi đăng ký là chắc chắn được trừ khi bạn thuê nhà mà chủ nhà đã nói rõ là không xin được CAF. Vậy nên xin xong thì chỉ chờ đợi trong hạnh phúc. Hổng gì đáng lo ngại hết trơn.

👉 Nên tải application CAF để có thể update thông tin dễ dàng hơn. Bây giờ công nghệ tân tiến, mình không cần xin thủ công như xưa mất cả ngày dài, lại còn có thể bổ sung giấy tờ qua mạng. Quá hiện đại và nhanh chóng luôn các bạn hông có gì phải ngại luôn!

Nguồn: UEVF

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.