Ngày càng có nhiều người vô gia cư ở vùng đô thị Paris là những người lao động nghèo

Đa số họ được xác định là đàn ông Pháp độc thân (82%), trung bình 46 tuổi, một phần ba trong số họ cho biết có thu nhập, theo khảo sát được thực hiện từ tháng 12/2018 đến tháng 8/2019 bởi RATP và Samusocial Observator of Paris, công bố vào thứ hai.

Theo một cuộc khảo sát chưa được công bố vào thứ 2, ngày 18/11/2019, tàu điện ngầm Paris, nơi ẩn náu của hàng trăm người vô gia cư, cũng đang là nơi trú ngụ của ngày càng nhiều công nhân nghèo.

Hầu hết đàn ông Pháp độc thân (82%), trung bình 46 tuổi, có thu nhập. Đối với 20% trong số họ, những thu nhập này có được từ công việc, 6% từ quỹ hưu trí và 3% từ thất nghiệp.

« Thực trạng đã thay đổi, đặc biệt là sự gia tăng tỷ lệ người lao động bấp bênh, những người sử dụng tàu điện ngầm khác. Họ dành cả đêm nhưng làm việc cả ngày, hoặc ngược lại, » Odile Macchi, nhà xã hội học tại đài quan sát của Samusocial, nơi thực hiện khảo sát thực địa.

Chuyên gia cũng cho biết ngày càng có nhiều người về hưu trẻ tuổi, gia đình trẻ tan vỡ và những người ốm yếu, liên quan đến « hiện tượng bão hòa của bệnh viện ».

Chỉ 7% ở lại tàu điện ngầm cả ngày

Trong số 714 người vô gia cư được khảo sát ở hầu hết 289 trạm tàu ​​điện ngầm ở Paris, chỉ 7% cho biết họ ở đó cả ngày và là một phần của nhóm người vô gia cư. Nhưng để ăn, uống, tắm rửa, đi vệ sinh hoặc giặt giũ, hơn một nửa số người vô gia cư thường xuyên rời các ga tàu điện ngầm để đến các điểm công cộng trên mặt đất.

« Không phải vì chúng tôi đã sống trong tàu điện ngầm trong một thời gian dài mà chúng tôi nhất thiết phải bị xã hội hóa, » Odile Macchi nói.

Người vô gia cư lang thang trong thời gian dài

Tuy nhiên, một phần ba người dân sống trong mạng lưới giao thông ngầm, tuyên bố rằng họ không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Năm 2018, gần 2.500 người khác nhau được xác định là ngủ trong hành lang của tàu điện ngầm. Thời gian lang thang của những người này thường kéo dài, cụ thể: hơn một phần tư đã vô gia cư trong ít nhất mười năm, gần một nửa trong ít nhất năm năm và 3/4 trong hơn một năm, theo khảo sát được đồng tài trợ bởi khu vực Ile-de-France.

Vào cuối tháng 5, khu vực đã tuyên bố tạo ra « những ngôi nhà đoàn kết », nhằm mục đích chứa người vô gia cư tại các ga tàu điện ngầm, trong đó hơn 30% ở « trong tình trạng sức khỏe xấu hoặc rất xấu », các con số này gần gấp đôi so với khảo sát quốc gia về tình trạng vô gia cư, được thực hiện vào năm 2012 bởi INSEE (17%).

Khoảng 30% báo cáo cho biết những người vô gia cư này bị hạn chế trong các hoạt động hàng ngày (như: ăn uống, đi bộ) và 3% trong số họ rất khó khăn trong việc di chuyển, đi bộ trong bán kính 500 mét.

A.J. avec AFP, BFMtv

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.