𝘽𝙞ể𝙪 𝙩ì𝙣𝙝 𝙩𝙝ứ 𝙗𝙖, 𝙣𝙜à𝙮 17/12/2019

Tại Paris, trên tuyến đường từ Place de la République đến Nation được cảnh báo nên đóng cửa và có các biện pháp bảo vệ các trung tâm thương mại, khu mua sắm, đề phòng tình trạng xấu do các phần tử quá khích gây ra.

Liên minh Công đoàn Hàng không Dân dụng-CGT kêu gọi các nhà kiểm soát không lưu theo dõi phong trào vào thứ ba ngày 17/12/2019. Tối thứ Hai, Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGAC), sẽ có thông báo nếu họ yêu cầu các hãng hàng không giảm số lượng chuyến bay trong ngày.

Trong số tám nhà máy lọc dầu trong nước, bốn nhà máy đã đình công kể từ ngày 5/12 và một phần năm có thể tham gia phong trào biểu tình. Liên đoàn CGT Industries Chimiques khẳng định rằng « Chính phủ có một tuần để tuyên bố rút dự luật và khởi động lại các cuộc đàm phán thực sự để cải thiện hệ thống lương hưu hiện tại ».

Yêu cầu của lính cứu hỏa vẫn như cũ kể từ khi bắt đầu phong trào: cuộc chiến chống lại các nhiệm vụ không khẩn cấp, tăng phí bảo hiểm hỏa hoạn (28% so với 19% lương cơ bản) lên đến phí bảo hiểm rủi ro của cảnh sát và bảo vệ chống lại sự tấn công trong các can thiệp.

Giáo viên cũng phản đối, như công nhân đường sắt, chống cải cách lương hưu. Một số thành phố đã thông báo trên báo chí địa phương hoặc trên trang web của họ rằng crèches, căng tin trường học và các tiết ngoại khóa sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công vào tuần tới.

Bế tắc tiếp tục giữa chính phủ và những người phản đối cải cách lương hưu. RATP, các nhân viên đã được huy động đặc biệt kể từ khi bắt đầu phong trào, đã thông báo rằng giao thông tàu điện ngầm, RER, xe buýt và xe điện cho Thứ Hai ngày 16/12 sẽ « tương tự như Thứ Sáu ngày 13/12 ».

Thứ Hai, ngày 16/12, sẽ không có sự cải thiện đáng kể nào trên mạng SNCF, với trung bình 1 TGV trong số 3, 1 Transilien trong số 4, 4 TER trong số 10 1 Intercités đào tạo trong số 6.

Tổng thư ký của CGT, Philippe Martinez, đã bảo đảm vào Chủ nhật trên BFMTV rằng việc dừng cuộc đình công vận tải trước Giáng sinh là có thể « nếu chính phủ rút lại kế hoạch » cải cách lương hưu « , nếu không thì những người đình công sẽ quyết định điều gì đến sẽ vẫn tiếp tục tiếp diễn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông
Nguồn tin: BFMTV

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.