Tháp Eiffel đóng cửa do nhân viên đình công

Tháp Eiffel đã đóng cửa ngưng phục vụ khách thăm quan do nhân viên tòa tháp đình công nhằm phản đối dự luật về cải cách hưu trí của Chính phủ Pháp.

Các tấm biển thông báo “đã đóng cửa” được treo bên ngoài tháp Eiffel, do đó khách du lịch chỉ có thể tiếp cận khu vực đi bộ bên dưới của tháp. Kể cả vé của các tour du lịch đặt trước hay được mua từ những trang mạng nổi tiếng đều bị nhân viên nơi này từ chối phục vụ.

thap eiffel dong cua do nhan vien dinh cong hinh 1
Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com

Cuộc đình công của công đoàn tháp Eiffel là một phần của hàng loạt các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Pháp ngày 17/12, khi các công đoàn cố gắng mang lại động lực mới cho cuộc tổng đình công bắt đầu gần 2 tuần trước đã làm tê liệt mạng lưới giao thông công cộng của Pháp.

Các công đoàn cho rằng, chính sách lương hưu mới sẽ khiến cho hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu. Nhiều nhân viên lại cho rằng, cải cách trên tước đi các quyền lợi đặc biệt dành cho họ từ trước đến nay./.

Theo VOV

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.