Impôts locaux – Thuế địa phương: không mất thuế nhà ở vào năm 2023 ?

Thuế impôts locaux hạ dần về 0 ?

Từ năm 2020, 80% người dân Pháp sẽ được miễn impôts locaux. Đối với những trường hợp khác nhau, việc xóa thuế sẽ được xem xét và áp dụng cho đến năm 2023.

Nếu bạn là một trong số 20% người Pháp vẫn đóng thuế nhà ở đầy đủ, hãy vui khi biết rằng các con số trên hóa đơn thuế sẽ bắt đầu nhẹ gánh hơn cho bạn từ năm 2021 và sẽ giảm xuống 0 vào năm 2023.

Đây là bước cuối cùng trong việc bãi bỏ thuế nhà ở này, mức thuế địa phương này phụ thuộc vào đặc điểm của chỗ ở, vị trí và tình hình tài chính cá nhân của bạn, đó là một trong những lời hứa hàng đầu của ứng cử viên Emmanuel Macron trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2017.

Tiết kiệm 17 tỷ euro cho 24,4 triệu người nộp thuế

Năm 2020, với khoản miễn thuế đầu tiên thì 65% người dân sẽ không còn phải trả thuế nhà ở nữa. Nhưng điều này sẽ gây thiếu hụt 10 tỷ euro cho tài chính công. Ứơc tính, khi biện pháp này có hiệu quả đối với tất cả người dân Pháp, số tiền tiết kiệm sẽ lên tới 17 tỷ euro cho 24,4 triệu hộ gia đình.

Đối với 20% hộ gia đình ở mức thu nhập cao nhất, việc bãi bỏ thuế nhà ở sẽ còn 1/3 trong ba năm, từ 2021 đến năm 2023, cụ thể, với mức giảm 30% vào năm 2021, 65% vào năm 2022 và 100% vào 2023.

Coi chừng nhà thứ hai, luôn bị đánh thuế

Nhưng hãy cẩn thận! Nếu bạn là chủ sở hữu của ngôi nhà thứ hai, chính phủ nhấn mạnh rằng cải cách này sẽ không liên quan, áp dụng cho ngôi nhà thứ hai. Do đó, người nộp thuế sẽ tiếp tục trả thuế nhà cho những ngôi nhà thứ 2, 3, nhà nghỉ dưỡng…

Trong những năm qua, những ngôi nhà này cũng có thể bị các thành phố tự trị. Năm 2019, có 218 thị trấn và làng đã bỏ phiếu phụ phí cho chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai, tỷ lệ này dao động trong khoảng từ 5 đến 60% ! Tệ hơn nữa, có thể trong tương lai họ sẽ còn thu phí nhiều hơn nữa. Bởi vì, với việc bãi bỏ thuế địa phương, các thị trưởng có thể xem khoản phụ phí này là một đòn bẩy doanh thu không nên bỏ qua.

Từ Le Parisien

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.