Đâm người hàng loạt ở ngoại ô Paris

Cảnh sát Pháp đã nổ súng vào một người đàn ông mang dao, đâm người hàng loạt vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương) tại công viên Hautes-Bruyeres ở Villejuif, phía Nam thủ đô Paris.

Một thanh niên bất ngờ dùng dao đâm loạn đả vào những người khác tại một công viên ở ngoại ô thủ đô Paris, khiến một ông đang đi dạo cùng với vợ thiệt mạng và hai người khác bị thương, trước khi bị cảnh sát bắn chết, theo giới hữu trách.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, Sở Cảnh Sát thành phố Paris nói rằng hung thủ, Nathan C., 22 tuổi, đã tấn công nhiều người vào buổi trưa tại khu ngoại ô Villejuif.

Một số người đã kịp thời chạy thoát, nhưng có ít nhất một nạn nhân 55 tuổi, cư dân Villejuif, bị đâm chết, theo lời thị trưởng nơi này.

Nguồn tin từ cảnh sát nói rằng có một người đàn ông khác bị thương tích trầm trọng và một phụ nữ bị thương nhẹ. Hung thủ sau đó chạy vào khu dân cư Hay-les-Roses gần đó và bị cảnh sát bắn chết. Hình ảnh AFP có được cho thấy một người đàn ông mặc quần áo dài màu đen nằm chết ngay tại ngã tư.

Ông Rouane Yazid, 40 tuổi, chủ một tiệm sửa xe, nói với AFP rằng ông ta nghe thấy tiếng la hét, rồi có ba tiếng súng nổ. Có tin nói rằng Nathan C. là người có “vấn đề tâm thần.”

Văn phòng công tố địa phương nói cảnh sát không coi người này là thành phần tôn giáo quá khích, dù rằng có tin cho biết hung thủ đã theo Hồi Giáo.

Cảnh sát Pháp mở cuộc điều tra về hành vi sát nhân và âm mưu sát nhân.

Cuộc tấn công này diễn ra chỉ bốn ngày trước khi nước Pháp kỷ niệm năm thứ năm ngày xảy ra cuộc tấn công tại tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 12 người chết. Cuộc tấn công đó do hai anh em theo thành phần khủng bố al-Qaeda gây ra.

Tổng Thống Emmanuel Macron nói trong bản thông cáo rằng nước Pháp sẽ tiếp tục chống lại “các hành động bạo lực vô nghĩa.”

Cảnh sát Pháp phong tỏa công viên trong khu Villejuif sau vụ đối tượng cầm dao đâm người (Nguồn: Twitter)

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.