Hợp đồng lao động chưa được ký kết rõ ràng và các thông tin xoay quanh

Hợp đồng lao động là một loại hợp đồng giữa hai người, một nhân viên và một người làm chủ/ nhà tuyển dụng. Người lao động đồng ý khi ký hợp đồng lao động để thực hiện công việc đã được xác định, nhận từ người sử dụng lao động, để đổi lấy thù lao. Tuy nhiên, khái niệm hợp đồng lao động có khác nhau tùy theo khu vực pháp lý, quốc gia,…

Việc ký kết hợp đồng lao động có bắt buộc không?
Hợp đồng lao động là bằng chứng cho sự tồn tại của một thỏa thuận giữa chủ lao động và nhân viên của anh ta. Tuy nhiên, chữ ký của chủ lao động không bắt buộc.

Trong trường hợp này, nó thường là một hợp đồng bằng miệng giữa hai bên. Tuy nhiên, khi hợp đồng lao động chưa được ký sau 2 ngày, người lao động được cho là đang làm việc theo luật về hợp đồng vĩnh viễn (CDI).

Hợp đồng làm việc không được ký bởi người lao động
Ngày nay, việc ký hợp đồng lao động với chủ lao động của bạn là không bắt buộc. Do đó, nó không còn là một hợp đồng thực sự, mà là một thỏa thuận miệng đơn giản với nhà tuyển dụng. Loại hợp đồng này có thể cung cấp cả ưu điểm và nhược điểm. Nhân viên có thể thông qua hợp đồng này làm việc tự dokhông bị ràng buộc thực sự. Anh ta không có nghĩa vụ pháp lý đối với người sử dụng lao động và do đó có thể từ chức khi anh ta thấy phù hợp.

Hợp đồng lao động không được ký bởi người sử dụng lao động không bắt buộc phải tuyên bố lý do sa thải nhân viên của mình, vì không có mối quan hệ làm việc thực sự giữa hai người.

Mặc dù loại thỏa thuận này không tuân thủ pháp luật, nhưng nó rất phổ biến ở nhiều doanh nghiệp.

Người sử dụng lao động có lợi thế là sa thải nhân viên khi có nhu cầu mà phía kia không có khả năng khiếu nại. Nó cũng cho phép anh ta bỏ qua một số thiệt hại có thể.

Những lợi thế của một hợp đồng đã ký là gì?
Hợp đồng lao động đã ký là việc nên làm, an toàn nhất giữa người lao động và người sử dụng lao động. Nó cung cấp nhiều lợi ích cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Tuy nhiên, nhân viên được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​những lợi ích này. Bằng cách ký hợp đồng lao động, người lao động được đảm bảo nhận mức lương tương ứng với công việc anh ta đã làm với việc thiết lập phiếu lương.

Hợp đồng lao động đã ký bắt buộc người sử dụng lao động phải thông báo cho nhân viên của mình trước khi bị sa thải. Hợp đồng đã ký cho anh ta bảo hiểm nhất định cho công việc, tuân thủ Bộ luật Lao động và thỏa thuận chung.

Người sử dụng lao động sẽ tôn trọng nghiêm ngặt các yếu tố thiết yếu của hợp đồng, xét theo các mức hình phạt nếu vướng vào sự truy tố. Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng lao động cung cấp cho người lao động khả năng gia nhập công đoàn để bảo vệ quyền lợi của mình.

Anh ta cũng có thể thực hiện các khoản vay ngân hàng mà không bị ràng buộc lớn vì tình trạng của anh ta là một nhân viên hợp pháp.

Người sử dụng lao động cũng sẽ ra khỏi danh sách điều tra, trong trường hợp kiểm tra  việc sử dụng lao động.

Những rủi ro của việc không ký hợp đồng lao động là gì?
Như đã giải thích ở trên, hợp đồng lao động không nhất thiết phải là một tài liệu đã ký.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ hành động nào trái với các tiêu chuẩn lập pháp, việc không ký hợp đồng lao động liên quan đến rủi ro cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Ví dụ, trong một cuộc kiểm tra lao động, người sử dụng lao động có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt tài chính và hình sự nghiêm trọng.

Khi thanh tra lao động phát hiện ra sự hiện diện của hợp đồng lao động chưa ký giữa một nhân viên và chủ nhân của anh ta, người này phải đối mặt với án tù 3 năm. Và khi đó là một nhân viên vị thành niên phải chịu sự giáo dục bắt buộc, người sử dụng lao động phải chịu tới 5 năm giam cầm.

Ngoài ra, tòa án có thẩm quyền có thể cấm thực hiện doanh nghiệp và loại trừ nó khỏi mua sắm công. Do tính chất không chính thức của hợp đồng, nhân viên không có cách nào để chứng minh rằng anh ta thực sự làm việc cho chủ nhân của mình do không có phiếu lương.

Ngoài ra, anh ta có thể bị sa thải mà không cần thông báo vì không có hợp đồng nào có thể khẳng định tình trạng nhân viên của anh ta. Do đó, anh ta sẽ không nhận được bất kỳ lợi thế liên quan đến vị trí của mình.

HNTP dịch

Từ https://www.jurifiable.com/conseil-juridique/droit-du-travail/contrat-de-travail-non-signe?fbclid=IwAR2HrBDMdcby5TuuwDppJuz8ST_KpyDZPRvDOZzSMEF-EfJGIc9FlonVixk

 

 

 

 

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.