Paris: lớp học đầu tiên đã đóng cửa do coronavirus tại quận 15

Một học sinh trong lớp học tại quận 15 đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Lớp học đóng cửa từ thứ hai, ngày 9/3/20.

Một lớp CE2 của trường Blomet, tại quận 15 của Paris, đã bị đóng cửa vào thứ Hai. Một trong những đứa trẻ 8 tuổi trong lớp này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Tình trạng của bé chưa nghiêm trọng, Cơ quan Y tế Khu vực cho biết.

Đóng cửa lớp học đến ngày 17/3

Ngày trước khi báo cáo các triệu chứng của mình, đứa trẻ này đã dành cả ngày ở trường. Tất cả những người gần gũi nhất tiếp xúc với cậu bé đã được xác định. Họ được đề nghị ở lại cách ly trong 14 ngày.

Ngoài ra, « tất cả các học sinh trong lớp phải tuân theo khuyến nghị sẽ nghỉ cho đến ngày 17 tháng 3 », ARS chỉ định. Các học sinh khác của trường không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cách ly này, vẫn duy trì việc học tập.

Một hệ thống sàng lọc cụ thể cũng đã được thiết lập tại bệnh viện Necker Enfants Malade để chăm sóc những đứa trẻ tiếp xúc gần gũi với học sinh bị bệnh và có các triệu chứng biểu hiện bệnh.

1191 trường hợp được xác nhận tại Pháp

Trong những ngày gần đây, một số trường học đã bị đóng cửa trên khắp nước Pháp. Tổng cộng, hơn 300.000 sinh viên tạm nghỉ vì coronavirus. Việc đóng cửa trường học diễn ra ở Oise và Haut-Rhin nơi có nhiều ca bệnh. Một số các lớp học cũng đã tạm nghỉ ở Val d’Oise, ở Montreuil, ở Seine-Saint-Denis.

Theo số liệu chính thức, 1.191 trường hợp được xác nhận đã được xác định trong lãnh thổ lục địa Pháp , Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố, nhắc lại ưu tiên « làm chậm » sự lây lan của virus ở nước này. Tính đến 8/3/20, có 243 ca nhiễm coronavirus tại Ile de France và có 26 ca tại Paris.

Hiện số người bị coronavirus giết chết lên 21.

HNTP tổng hợp

Nguồn: https://www.bfmtv.com/sante/paris-une-premiere-classe-fermee-en-raison-du-coronavirus-dans-le-15e-arrondissement-1871947.html?fbclid=IwAR3dHQWeT5Jb2CTdrwodVyNtHf1pHqqPQnBKMKPjc8YY8c5SnEZ9l1hmytQ#content/contribution/edit

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.