Thông báo của Đại sứ quán về các biện pháp hạn chế nhập cảnh do dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 09/03/2020, Chính phủ Việt Nam đã quyết định áp dụng từ 00h00 ngày 12/03/2020 các biện pháp liên quan đến nhập cảnh sau:

  1. Tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước châu Âu bao gồm: Đan Mạch, Nay Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.
  2. Tạm dừng hiệu lực giấy Miễn thị thực đã cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân ở các quốc gia nêu trên và các nước đã áp dụng trước đó bao gồm Hàn Quốc, Italia.

Công dân các nước nêu trên và người Việt Nam cùng thân nhân định cư ở các nước này cần làm thủ tục theo quy định để được nhập cảnh Việt Nam. Việc xem xét cấp thị thực nhập cảnh được dựa trên hồ sơ khai báo đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam (tờ khai y tế trực tuyến tại địa chỉ: https://suckhoetoandan.vn/).

Công dân Pháp có kế hoạch đi Việt Nam cần theo dõi và tham khảo kỹ các hướng dẫn của ĐSQ Việt Nam tại PhápĐSQ Pháp tại Việt NamTrung tâm Khủng hoảng và Trợ giúp thuộc Bộ Ngoại giao Pháp.

Nguồn: https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-cua-dai-su-quan-ve-cac-bien-phap-han-che-nhap-canh-do-dich-covid-19/

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.