Coronavirus tại Pháp – Cập nhật vào thứ Năm, ngày 12/3/2020

– Khoảng 130.000 người trên toàn thế giới đã bị nhiễm coronavirus và hơn 4.700 người đã chết.

– WHO hiện đang nói về một đại dịch với hơn 110 quốc gia bị ảnh hưởng. Dịch Covid-19 đang lan rộng ở Pháp. Các biện pháp được củng cố tại Oise, Haut-Rhin, Ajaccio và Montpellier.

– Tổng cộng có 2.876 trường hợp được chẩn đoán nhiễm coronavirus và 61 trường hợp tử vong, đã được xác nhận bởi Santé publique France.

– Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Grand Est với 587 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, Ile-de-France với 535 trường hợp, Auvergne-Rhône-Alpes với 264 trường hợp, Hauts-de-France với 263 và Burgundy- Franche-Comté với 165 trường hợp, tính đến ngày 11 tháng 3.

– Chính phủ kêu gọi tăng cường « phòng tránh » và ở nhà nếu bạn bị sốt, ho, đau đầu và / hoặc đau họng.
__________

20h00: Tổng thống Pháp phát biểu trực tiếp trên truyền hình về dịch, tình hình thời sự chung:

🚨🚨🚨Thứ 2 tuần tới, 16/3/2020, tất cả các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học phổ thông, trường đại học tạm đóng cửa.

🚨🚨🚨Khuyến nghị những người từ 70 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch hạn chế đến nơi công cộng, giữ gìn sức khỏe và hạn chế giao tiếp đông người.

🚨🚨🚨Các công ty, doanh nghiệp tạm thời sẽ chưa phải chứng minh việc không đóng thuế đầy đủ trong tháng 3/2020. Khuyến khích làm việc tại nhà nếu có thể, nếu không teletravail được thì nghỉ, tiền lương sẽ được chính phủ trả.

Theo Macron, đây là « Cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng nhất tại Pháp trong thế kỷ”, yêu cầu công dân đoàn kết trong khó khăn, và :

❗️ Vòng bầu cử đầu tiên sẽ được tổ chức vào Chủ nhật.

« Không có gì ngăn chặn người Pháp đi bỏ phiếu », nguyên thủ quốc gia nói. Do đó, việc bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 22 tháng 3, theo kế hoạch của nghị định được chính phủ thông qua vào tháng 12 năm ngoái.

❗️ Việc đóng cửa biên giới phải được quyết định trên nguyên tắc Châu Âu

 Các Chính phủ chuẩn bị « kế hoạch phục hồi quốc gia và châu Âu »

Emmanuel Macron tin rằng các quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không « đủ » khi đối mặt với cuộc khủng hoảng coronavirus.

❗️ Theo Macron, « sắp tới, cơ chế ‘thất nghiệp một phần’ (chômage partiel) đặc biệt lớn sẽ được triển khai », quy mô hơn nhiều so với các thông báo mà chính phủ đã đưa ra để « bảo toàn việc làm và kỹ năng nhân công »

 

Nguồn: BFMTV, https://sante.journaldesfemmes.fr/maladies/2605417-coronavirus-cas-en-france-paris-morts-carte-direct-info-stade-3/?fbclid=IwAR3vhVkNme-5A0ISwvRJJMubpeVVbvI925aDpNB63aOMcjbiGE9GO2MU2GI

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.