Pháp chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Bộ Nghiên cứu Pháp cho biết, nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng 3 loại thuốc trị bệnh COVID-19 mang tên Discovery vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Tổng cộng có 800 bệnh nhân Pháp bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tham gia chương trình thử nghiệm này. Họ được chia thành 4 nhóm.

Pháp chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng 3 loại thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Trong đó, nhóm 1 không dùng thuốc. Nhóm 2 dùng thuốc Remdesivir do phòng thí nghiệm Gilead phát triển để điều trị bệnh Ebola. Nhóm 3 dùng kết hợp 3 loại thuốc Lopinavir, Ritonavir và Kaletra do phòng thí nghiệm AbbVie phát triển để chữa bệnh HIV/AIDS. Nhóm 4 thử nghiệm hỗn hợp thuốc Kaletra-Interferon Bêta của phòng thí nghiệm Merck.

Giới chức y tế Pháp cũng đang rất mong đợi vào kết quả của một dự án về xét nghiệm huyết thanh để bổ sung cho cách thức xét nghiệm truyền thống bằng mẫu bệnh phẩm lấy qua đường mũi họng như hiện nay.

Thông thường, cách truyền thống chỉ có thể cho biết bệnh nhân có mang virus hay không tại thời điểm lấy mẫu. Điều này dẫn tới tình trạng « âm tính giả », tức vào thời điểm xét nghiệm không phát hiện virus nhưng thực tế người đó đã mắc bệnh.

Xét nghiệm huyết thanh thì khác, bởi nó sẽ cho biết cá nhân đó đã từng bị nhiễm bệnh trong quá khứ hay không.

Kết hợp giữa kết quả xét nghiệm huyết thanh với cơ sở dữ liệu của Ngân hàng máu quốc gia Pháp, các nhà nghiên cứu sẽ có thể nắm được sự xâm nhập thực sự của virus vào cơ thể người và nhờ đó sẽ xác định được chính xác hơn tỷ lệ tử vong của bệnh dịch tại nước này, tờ Les Echos giải thích thêm.

Ngoài hai dự án quan trọng trên, Pháp cũng sẽ triển khai 20 dự án nghiên cứu khoa học khác, trong đó có 7 dự án liên quan đến nghiên cứu cơ bản; 6 dự án liên quan đến chẩn đoán, lâm sàng và điều trị; 3 dự án liên quan đến dịch tễ học.

4 dự án còn lại là về khía cạnh khoa học nhân văn và xã hội như việc truyền bá các tin đồn thất thiệt hay khả năng người dân chấp nhận các biện pháp ngăn cấm tự do cá nhân trong mùa dịch.

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.