Tổng hợp thời sự Pháp 17/3/2020

🚨🚨🚨Tính đến hôm nay, Pháp có 7730 người nhiễm covid-19, tăng 16,5% trong 24 giờ. Có 175 người nhiễm Covid-19 tử vong ở Pháp trong tổng số 2.579 người nhập viện, trong đó 7% dưới 65 tuổi. Île-de-France là vùng nhiễm nhiều nhất, dẫn trước Bretagne.

🚨🚨🚨 Trong 2.579 người hiện đang nhập viện do Covid-19, có 699 trường hợp nghiêm trọng được chăm sóc đặc biệt. Nhưng « tin tốt » là 5.000 người được chữa khỏi hoặc trở về nhà cách ly mà không có triệu chứng nghiêm trọng, 602 người được xuất viện kể từ cuối tuần này . Lần đầu tiên các con số những ca khỏi bệnh được thông báo chính thức từ lãnh đạo hệ thống Y tế công cộng Pháp.

🚨🚨🚨Ba tuyến cảnh sát Paris đã được triển khai đến những « nơi thường tập trung người dân », như quảng trường hoặc nhà ga. Người dân được yêu cầu « không tụ tập », « nhận diện rõ ràng » và được kiểm soát công cộng đối với người đi bộ và sử dụng các phương tiện giao thông, về việc « xác minh lý do cho việc đi lại ».

🚨🚨🚨Sau Tây Ban Nha và Ý, Pháp lần lượt bước vào sự phong tỏa toàn diện vào thứ ba, 17/3/2020. Từ trưa, người Pháp sẽ không thể rời khỏi nhà hoặc gặp gỡ mà không có lý do chính đáng và « mọi vi phạm sẽ bị phạt ».

🚨🚨🚨 Pháp được giúp sức bởi lực lượng quân đội, đặc biệt là được dùng cả máy bay bệnh viện đi động Airbus A330 được trang bị tất cả những thiết bị y tế tối Tân nhất để vận chuyển người bệnh nặng từ bệnh viện này tới bệnh viện khác ít bệnh nhân hơn để tránh quá tải bệnh viện.
🚨🚨🚨 Tối 17/3, lúc 20 giờ, nhiều khu phố Paris cùng nhau mở cửa sổ đồng vổ tay như lời cám ơn và cổ vũ các nhân viên y tế… những chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh ngày đêm. Qua mạng đã vấy lên phong trào tạo thêm niềm tin lạc quan và đoàn kết không biên giới để chống dịch bệnh.
🚨🚨🚨 Có nhiều nhà hàng ăn thay vì đóng cửa ngồi chờ họ làm những phần ăn tẩm bổ gởi chuyển vào bệnh viện cho các chiến sĩ, hàng xóm, đi chợ hộ cho những người già yếu…

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.