Coronavirus: tiền phạt vì không tuân thủ quy định phong tỏa tăng hơn mức 135 €

135€ là mức phạt khi bạn di chuyển không có lý do rõ ràng. Tuy nhiên, khoản tiền phạt có thể được tăng lên tới mức 375€ trong trường hợp không tuân thủ những quy định phong tỏa, trong bối cảnh cuộc chiến chống lại coronavirus.

Văn bản được đưa ra vào thứ 4, 18/3/2020 quy định việc tạo ra « trừng phạt vi phạm các biện pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế hậu quả của các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dân » và đưa ra « số tiền phạt một lần tương ứng với 135 và 375 euro.  » Lúc đầu, số tiền của nó là 38 euro.

Cảnh sát xác minh bằng lời nói cho tất cả những người không tôn trọng các quy tắc di chuyển trong thời gian phong tỏa để chiến đấu chống lại coronavirus. Những quy định này cho phép bạn đi mua sắm thực phẩm, thuốc, báo, xăng dầu, chăm sóc bản thân, đưa thú cưng đi dạo gần nhà, hoặc đến thăm, hỗ trợ người ốm cần giúp đỡ.

Kể từ trưa thứ ba, cảnh sát và hiến binh đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên trên toàn lãnh thổ, trong đó 7906 trường hợp đã được xác định ở Ile-de-France. « Mục tiêu của chúng tôi là không xử phạt, nhưng nếu cần thiết, chúng tôi sẽ thực hiện nó », Bộ trưởng Nội vụ, ông Oliverhe Castaner nói vào tối thứ Hai.

« Tôi tin vào quyền công dân tốt và tính sư phạm tập thể », Michel Lavaud, người đứng đầu truyền thông của Cảnh sát Quốc gia, nói với Agence France Presse, trong khi nhấn mạnh: « Những người không tôn trọng các quy tắc sẽ nhanh chóng thấy rằng cảnh sát sẽ luôn giám sát ở trên đường phố. »

Hòa nhập tại Pháp dịch

Nguồn: https://www.bfmtv.com/police-justice/coronavirus-l-amende-pour-non-respect-du-confinement-passe-a-135-euros-1876946.html?fbclid=IwAR0ufHxJXmBkGUfjGnREUWXNYICjqC-uH9gqAGxGpEDarYjmCW_V0vydb2g

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.