Coronavirus: Điểm tin 19/3

🚨🚨🚨 Ngày 19/3/20, tại Pháp có 10 995 ca nhiễm coronavirus, 372 người chết, số ca tử vong tăng 108 người so với hôm qua. 4461 ca nhiễm coronavirus nghiêm trọng đã nhập viện.

🚨🚨🚨 Hiện có 50.000 mẫu xét nghiệm đã và đang được thực hiện, chỉ trong ngày 18/3 đã có 4000 xét nghiệm được thực hiện, nhưng hồ sơ nghi ngờ vẫn tăng lên. Trong khi các nhà khoa học dành hết tâm huyết mỗi ngày để tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh truyền nhiễm này, Emmanuel Macron đã tuyên bố quyết định tăng ngân sách cho việc nghiên cứu ở Pháp thêm 5 tỷ euro trong 10 năm.

🚨🚨🚨 Ile-de-France đã trở thành nơi nhiều ca nhiễm coronavirus nhất, vượt Grand Est (đây là nơi sinh sống của hơn 12 triệu dân). Cho đến giữa tháng 3, đã có sự gia tăng mạnh về số lượng các trường hợp được xác nhận ở khu vực Grand Est, và đặc biệt hơn là ở các vùng Haut-Rhin và Bas-Rhin.

🚨🚨🚨Để theo dõi sự phát triển của dịch bệnh ở Pháp, có thể truy cập site của Santé Publique France. Mỗi ngày, tổ chức này công bố số liệu theo vùng, ở lục địa Pháp và nước ngoài.

🚨🚨🚨 2/3 số bệnh nhân được xác định nhiễm coronavirus là dưới 65 tuổi. Báo cáo bởi Santé Publique France cung cấp từ ngày 15/3, phần lớn các trường hợp được xác nhận (66%) là dưới 65, nhưng phần lớn người chết (79%) là trên 75.

🚨🚨🚨 Chính phủ Pháp lên tiếng chỉ trích một số người dân vẫn xem nhẹ tình hình, ra đường không tuân theo các quy định của lệnh phong tỏa: Từ 24h qua, đã có 4.095 ca bị phạt vì không in giấy hoặc ra đường trong những trường hợp không cần thiết.

🚨🚨🚨  Từ ngày mai, hệ thống giao thông công cộng sẽ giảm còn 50% hoạt động (kể cả bus vốn vẫn hoạt động 70% những ngày vừa qua).

🚨🚨🚨 Vào 20h mỗi ngày, người dân mọi nơi ra balcon để cùng vỗ tay, cổ vũ tinh thần các y bác sĩ đang ngày đêm làm việc, chống dịch cứu người. Các bạn cũng hưởng ứng nhé 

 

  • Số ca nhiễm coronavirus tại các vùng, tính đến 19/3/2020.

Sans titre

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.