Coronavirus: Điểm tin 20/3

🚨🚨🚨 Có 450 người chết, 12 612 ca nhiễm coronavirus, tăng 1617 ca so với hôm qua, Trong đó, 345 nhân viên y tế nhiễm Coronavirus, 5226 người đang phải điều trị, 1297 trong tình trạng nghiêm trọng..

🚨🚨🚨 Tổng thống đã có cuộc họp với hội đồng quốc phòng sáng nay, và có thể sẽ gia hạn phong tỏa thêm, do vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan và chưa chấp hành lệnh phong tỏa.

🚨🚨🚨 Tối 20/3, quốc hội Pháp đã thông qua luật sửa đổi về ngân sách của Pháp. Và đêm 20/3, thượng viện sẽ thông qua luật cho phép ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế.

🚨🚨🚨 Chủ nhật này, để tạo điều kiện cho các siêu thị lớn cung cấp hàng hóa, nhà nước cho phép các xe trọng tải lớn di chuyển tất cả các ngày trong tuần.

🚨🚨🚨 Châu Âu quyết định xóa bỏ các giới hạn thâm hụt ngân sách

🚨🚨🚨 Tại Paris, « từ 3 giờ chiều ngày 20/3/2020 và suốt cuối tuần, tất cả các chuyến dạo chơi, tụ tập đều bị cấm ở bờ bên phải và bờ trái của sông Seine, trên bãi cỏ của Esplanade des Invalides và trên Champs-de-Mars « , theo thông cáo báo chí từ trụ sở cảnh sát Paris, xác nhận thông tin từ BFMParis.

🚨🚨🚨 Trong giai đoạn phong tỏa này, các hoạt động télémédecine (khám bệnh trực tuyến) đều sẽ được hoàn trả 100% phí.

🚨🚨🚨 Các bác sĩ Pháp ở tuyến đầu cuộc chiến đang phải dùng đi dùng lại những chiếc khẩu trang sắp hỏng, điều đó làm họ thực sự nổi giận. Trong bối cảnh thiếu nguồn cung từ Trung Quốc, các nhà máy khẩu trang của Pháp chỉ có thể tự sản xuất được 6 triệu khẩu trang một tuần. Sản phẩm nước rửa cũng gặp tình trang tượng tự. Tập đoàn LVMH đã ngừng sản xuất nước hoa và mỹ phẩm để sản xuất nước rửa tay và cho ra mắt tuần qua. Tập đoàn rượu Penord Ricard cũng tuyên bố tình nguyện dùng cồn sản xuất rượu để sản xuất mặt hàng này.

🚨🚨🚨 Chính phủ cũng đang khẩn thiết huy động toàn dân hiến máu cho những ca bệnh đang phải hồi sức cấp cứu. Bạn có thể ra ngoài hiến máu và đánh dấu vào ô « déplacements pour l’assistance des personnes vulnérables »

🚨🚨🚨 Một làn sóng huy động những nguồn lực ủng hộ từ các cơ sở Y Tế Pháp, dành cho việc chữa bệnh cũng như tiến trình nghiên cứu thuốc, đang phải chay đua với thời gian:

Viện Pasteur https://don.pasteur.fr/coronavirus?from=KIPW75-Assistance publique et hôpitaux de Paris: https://soutenir.fondationaphp.fr/corona…/~mon-don-Fondation pour la recherche médicale: https://don.frm.org/coronavirus-virus-emergents

 

Sans titre

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.