Coronavirus: 250 triệu khẩu trang sẽ có ở Pháp trong vài tuần tới

Bộ trưởng Bộ Y tế thừa nhận rằng việc phân phối khẩu trang bảo vệ đã « rất phức tạp » khi  dịch Covid-19 xuất hiện. Hiện nay, ông đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được gấp rút thực hiện để cung cấp tối đa khẩu trang cho người dân trong suốt thời gian diễn biến của dịch.

« Chúng tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để tăng cường sản xuất và nhập khẩu khẩu trang bảo vệ. » Thứ bảy , 21/3/20, Bộ trưởng Bộ Y tế trấn an dư luận, liên quan đến thông tin về các trang thiết bị trong việc bảo vệ chống lại coronavirus. Trong một cuộc họp báo, ông nói rằng chính phủ đã « làm mọi thứ » để tăng cường lượng dự trữ khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang FFP2.

« Pháp đã đặt một số đơn đặt hàng khẩu trang bảo vệ ở nước ngoài. Chúng tôi đã đặt mua hơn 250 triệu khẩu trang, chúng sẽ được giao liên tục trong những tuần tới », Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

70 triệu khẩu trang đã được giao kể từ cuối tháng Hai
Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết thêm: « Một chiến lược quốc gia về sử dụng khẩu trang đã được đưa ra để đảm bảo cho tất cả mọi người phải được bảo vệ bởi công dụng của nó trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh. »

Để làm điều này, Olivier Véran nhấn mạnh rằng 15 triệu khẩu trang đã được chuyển đến các cơ sở y tế tuyến một và hai, vào cuối tháng Hai. « Vào ngày 3/ 3, theo yêu cầu của Tổng thống Cộng hòa Pháp, chúng tôi đã bảo vệ những nhân viên y tế bằng cách trưng dụng tất cả số khẩu trang có sẵn trên toàn lãnh thổ. Chúng tôi là quốc gia duy nhất đã làm như vậy », ông nói thêm .

« Vào đầu tháng 3, chúng tôi đã phân phối 25 triệu khẩu trang để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế trọng điểm, các chuyên gia y tế thành phố, trung tâm sức khỏe cộng đồng và y tá độc lập. Việc giao hàng cũng được thực hiện vào ngày 17 và 18/3 với số lượng 1,6 triệu khẩu trang FFP2 và 10,7 triệu khẩu trang phẫu thuật cho các chuyên gia y tế thành phố và y tá hành nghề tự do », Olivier Véran thống kê chi tiết, khẳng định rằng 70 triệu khẩu trang đã được chuyển giao kể từ tuần cuối cùng của tháng hai.

« Chuỗi phân phối hoạt động »
Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận phần lỗi trong khâu « hậu cần » vốn « rất phức tạp để quản lý ». Do đó, ông rất hiểu được « sự tức giận » và « kỳ vọng » của tất cả những người bị thiếu khẩu trang. « Thiết lập một chuỗi phân phối phù hợp là phức tạp, tôi biết, nhưng nó sẽ phải kích hoạt ngay bây giờ », ông nói.

Một nguồn cung cấp khẩu trang đã đến Pháp vào thứ Sáu, một nguồn cung khác cũng sẽ được thực hiện « trong những ngày tới », với tổng số 17 triệu khẩu trang. Đến nay, Pháp có 40 triệu khẩu trang nhờ quyên góp, trưng dụng và nhập khẩu. Chúng tôi cũng có một kho dự trữ nhà nước gồm 86 triệu khẩu trang (5 triệu khẩu trang loại FFP2 và 81 triệu khẩu trang phẫu thuật) », Olivier Véran thống kê chi tiết.

Ngoài ra, Pháp cũng có thể tự sản xuất khẩu trang bảo vệ của riêng mình, với mức 6 triệu cái mỗi tuần. « Kể từ tháng Tư, chúng tôi sẽ có thể sản xuất 8 triệu mỗi tuần », Bộ trưởng nói. « Tất cả các nhà máy đang hoạt động ở tốc độ tối đa » để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khẩu trang mà ông ước tính sẽ lên đến con số « 24 triệu mỗi tuần trên cả nước ».

Hòa nhập tại Pháp dịch

Nguồn: BFMTV 

Tham khảo thêm:

https://sante.journaldesfemmes.fr/maladies/2609189-masque-coronavirus-protection-ffp2-ffp3-efficace-chirurgicaux-jetables-reutilisable/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.