Phong tỏa: 38.994 trường hợp bị phạt kể từ 17/3

Kể từ khi bắt đầu ban bố lệnh phong tỏa, để đối phó với sự lây lan của coronavirus, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra 867.695 trường hợp. Trong số đó, 38.994 trường hợp bị báo cáo về việc không tuân thủ các quy tắc di chuyển đã ban bố. Đây là lý do chính phủ sẽ gia hạn thêm thời gian phong tỏa vào thứ 2 tới.

Để tránh lây nhiễm cho Covid-19, Emmanuel Macron muốn hạn chế việc đi lại của người dân bằng cách đưa ra giấy chứng nhận di chuyển đối với người dân và có giám sát. Giám sát việc áp dụng đúng nghị định này có sự tham gia của 100.000 cảnh sát và hiến binh được huy động kể từ trưa thứ ba, 17/3/2020.

Kể từ khi bắt đầu giai đoạn phong tỏa này, bất kỳ ai di chuyển trên đường mà không có lý do chính đáng đều có thể bị phạt. Mức phạt tiền ít nhất là 135 euro, ngoại trừ các cá nhân đi dạo tại khu vực nhà họ, những người mua các nhu yếu phẩm cơ bản hoặc thuốc men chăm sóc sức khỏe. Đối với người tập thể thao hoặc mua sắm, các chuyến đi là có thể, nhưng giới hạn trong 1-2km, và có giấy chứng nhận.

Hoà nhập tại Pháp dịch, theo BFMTV

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.