Án tù cho người tái phạm các quy định di chuyển trong thời gian phong tỏa?

Quốc hội đã thông qua một sửa đổi được đề xuất bởi chính phủ vào thứ Bảy, 21/3/2020, để biến khoản tiền phạt một lần hiện tại từ 135€, thành một hành vi phạm tội.

Các nhà chức trách đang tranh luận về sự hiệu quả của vấn đề này. Khi bỏ phiếu cho việc thành lập « tình trạng khẩn cấp về sức khỏe », Quốc hội đã thông qua, vào tối thứ Bảy, một sửa đổi được chính phủ đề xuất để trừng phạt nghiêm khắc hơn nữa việc « không tuân thủ » các quy tắc ngăn chặn, phòng dịch đã ban bố.

Vi phạm đầu tiên, nhẹ nhất vẫn bị trừng phạt ở mức phạt 135 €. Nếu có sự tái phạm trong vòng 15 ngày, hóa đơn phạt sẽ tăng lên 1500 €. Trên tất cả, việc không tuân thủ các quy tắc « hơn ba lần » trở thành một tội ác, hiện bị phạt tù sáu tháng và phạt tiền lên đến 3.750 €.

Ngoài ra, người tái phạm tội cũng phải chịu một hình phạt bổ sung của dịch vụ cộng đồng, cũng như việc đình chỉ ba năm giấy phép lái xe.

Hòa nhập tại Pháp dịch, theo Leparisien

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.