Auchan sẽ trả thưởng cho 65.000 nhân viên mùa dịch Covid-19

Tập đoàn Auchan sẽ trả 1.000 euro/người cho 65.000 nhân viên của mình để thưởng cho việc huy động nhân viên của họ trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh coronavirus.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế nhắc nhở các công ty trong tuần này rằng họ có thể trả cho những người « có can đảm đến nơi làm việc trực tiếp » một khoản tiền thưởng, mà số tiền thưởng này sẽ được miễn đóng thuế.

Theo tạp chí Journal du Dimanche, tập đoàn Auchan sẽ trả 1000 euro/ người cho tất cả nhân viên của các cửa hàng, nhà kho, nền tảng đặt hàng trực tuyến và lái xe (Auchan Drive và Chronodrive). Gần 65.000 nhân viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tiền thưởng sẽ được trả vào tháng Tư cho nhân viên, cho dù họ là người quản lý hay nhân viên bình thường.

Năm 2019, Auchan đã trả thêm tối đa 200 euro tùy theo mức thù lao và thời gian làm việc của các nhân viên, như một phần của tiền thưởng thêm, từ luật mới do Tổng thống Macron ban hành.

Tăng đáng kể hoạt động cho nhân viên
Quản lý cửa hàng, nhân viên thu ngân, người nhận đặt hàng, trưởng bộ phận … tất cả nhân viên đã phải đối mặt với sự tăng ca hoạt động kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Lưu lượng mua sắm đã bùng nổ: Tăng hơn 40%. Khách hàng đổ xô đến các trang web siêu thị để đặt hàng. Những người khác vội vã đến siêu thị. Kết quả: Các kệ hàng được mua hết rất nhanh, chưa kịp làm đầy lại để phục vụ các lượt khách hàng mới.

« Nhiệm vụ của chúng tôi là nuôi sống người Pháp. Chúng tôi có nghĩa vụ, phải nói cảm ơn nhân viên, nhưng cũng có những quyết sách tài chính, để tri ân sự làm việc hết mình của các đội ngũ nhân viên, quản lý đang dũng cảm tiếp tục ở vị trí của họ, bất chấp những lo ngại về lây nhiễm, dịch bệnh. » Edgard Bonte trả lời phỏng vấn của JDD. « Trong khi mô hình kinh tế của chúng tôi bị thách thức mạnh mẽ, nỗ lực này là đáng kể nhưng cũng tùy thuộc vào việc huy động nhân viên ».

Phần thưởng này sẽ làm tăng chi phí 65 triệu euro cho tập đoàn, khi chính họ đã bị giảm ​​doanh thu mất 2% trong năm ngoái tại Pháp, với doanh thu 17,36 tỷ euro. Năm 2019, nhà phân phối Auchan đã bán hoặc đóng 21 trang web tại Pháp.

Miễn thuế và được miễn đóng góp an sinh xã hội, mức tăng này hiện được quy định dựa trên sự tồn tại của một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Các công ty sẽ có đến ngày 30 tháng 6 để trả phần thưởng này cho các nhân viên trực tiếp đến nơi làm việc trong mùa dịch.

Hòa nhập tại Pháp dịch, theo BFMTV

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.