Coronavirus: 20 tuyến xe buýt dành riêng cho nhân viên bệnh viện ở Ile-de-France

Những chiếc navette của RATP, sẽ bắt đầu hoạt động vào sáng thứ Hai, 23/3/2020, sẽ phục vụ riêng cho các bệnh viện trọng điểm bằng cách thích nghi, theo lịch trình của các nhân viên y tế.

Ile-de-France Mobilités (IDFM), cơ quan tổ chức vận chuyển ở Ile-de-France và RATP sẽ bắt đầu từ sáng thứ Hai này, cung cấp cho nhân viên bệnh viện, hai mươi tuyến xe buýt dành riêng trong Paris và vùng ngoại ô gần Paris.

Một biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của nhân viên các bệnh viện, « những anh hùng đời thường » mà hàng ngày trên chiến tuyến chống lại coronavirus, được phối hợp chặt chẽ với AP-HP (Assistance publique Hôpitaux de Paris) quản lý một phần lớn các bệnh viện lớn ở Paris.

Cứ 30 phút/ chuyến
Cụ thể, 20 xe buýt sẽ đi từ các ga ở Paris hoặc các trung tâm trung chuyển khác, đi vận chuyển các nhân viên y tế trong Paris và vùng ngoại ô, để họ trực tiếp phục vụ một hoặc nhiều bệnh viện.

Dành riêng cho nhân viên bệnh viện, nên các chuyến xe này sẽ lưu hành vào các thời điểm tương ứng với thời gian bắt đầu và kết thúc của các cơ sở: 6 giờ sáng – 8:30 sáng hoặc 9 giờ sáng; 12 giờ chiều – 3 giờ chiều 7 giờ tối – 10 giờ tối. Trên mỗi khoảng thời gian này, các xe buýt sẽ hoạt động với tần xuất 30 phút một chuyến, tại các tuyến đường.

Ví dụ, xe từ Gare de Lyon, sẽ phục vụ các bệnh viện Rothschild, Armand-Trousseau và Saint-Antoine trước khi quay trở lại ga de de Lyon. Những người rời khỏi Austerlitz sẽ đi qua Collegiate, Cochin, Broca và CHU de la Pitié Salpêtrière.

« Một huy động dịch vụ đặc biệt của quốc gia »
« Các biện pháp phòng ngừa cho khách du lịch và lái xe được thực hiện trên các tuyến xe này giống như các biện pháp dành cho các tuyến thông thường », chỉ định từ RATP. Cửa sổ ngăn cách được nâng lên, bấc mở ở vị trí ban đêm, cửa trước đóng và chỉ ra vào bởi cửa sau, băng cấm sử dụng ghế ngồi phía sau cabin của tài xế, để hạn chế tiếp xúc với tài xế. Các tài xế, với tất cả các đặc vụ của RATP, đã thể hiện « sự huy động đặc biệt để phục vụ Quốc gia trong giai đoạn này », chủ tịch và giám đốc của RATP, Catherine Guillouar nhấn mạnh .

Ngoài hệ thống này ở Paris và vùng ngoại ô, « một trăm tuyến xe buýt thường xuyên cũng như 6 tuyến vận tải theo yêu cầu phục vụ cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở vùng ngoại ô », Ile-de-France Mobilités nói thêm.

Để thông báo cho nhân viên điều dưỡng về ưu đãi mới này, các thông tin đã được tạo ra và được gửi đến AP-HP để liên lạc nội bộ. Tất cả thời gian biểu cho các tuyến xe có sẵn trên trang web http://www.ratp.fr.

Hòa nhập tại Pháp dịch, nguồn Leparisien

 

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.