Điểm tin: Coronavirus 22/3

 

Ngày 22/3/2020, tại Pháp có 16.018 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Pháp, tổng cộng 674 người chết, tăng thêm 112 người chết sau 24 giờ, 1746 người trong tình trạng nguy kịch. Có thêm 7240 người phải nhập viện, tin vui là có 2000 người đã được chữa khỏi và xuất viện.

1. Cái chết đầu tiên của một bác sĩ

Theo Bộ trưởng bộ Đoàn kết và Sức khỏe, Olivier Véran, một bác sĩ đã chết vì Covid-19. Bác sĩ quá cố là bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Compiègne, ở Oise – một trong những tâm dịch tại Pháp. Ông qua đời tại Bệnh viện Đại học Lille. Thị trưởng Compiègne đã vinh danh bác sĩ trên mạng xã hội và thông báo rằng một phút im lặng sẽ diễn ra vào thứ Hai vào buổi trưa trên toàn thành phố.

2. Sự lây nhiễm coronavirus của nhân viên y tế

Số lượng nhân viên y tế bị lây nhiễm coronavirus đã gia tăng trong vài ngày, đặc biệt là ở Île-de-France, nơi có 12.000 người sinh sống và hiện đang có số lượng ca nhiễm coronavirus cao nhất cả nước, vượt vùng Grand Est. Trong một thống kê mới nhất vào ngày thứ Sáu, 20/3, có 345 người nhân viên y tế của AP-HP đã được chẩn đoán mắc coronavirus.

3. Mulhouse: bệnh viện dã chiến sớm hoạt động

Được thiết lập từ thứ 7, bệnh viện dã chiến quân đội tại Mulhouse, với sức chứa 30 giường, số lượng 20 lều dã chiến sẽ được thử nghiệm vào sáng thứ Hai này, trước khi có thể tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm coronavirus.

Đội ngũ y tế của các lực lượng vũ trang sẽ bao gồm khoảng một trăm người, bác sĩ gây mê-hồi sức, y tá gây mê-hồi sức và cũng có y tá và trợ lý điều dưỡng.

4. Di tản bệnh nhân đến Marseille, Toulon, Bordeaux, Đức và Thụy Sĩ

Với 1.767 người nhập viện vào thứ Bảy, 21/3, lúc 3 giờ chiều, trong đó có 435 người được chăm sóc đặc biệt, nhiều hơn 83 người so với ngày hôm thứ 6 và với 230 người chết, Grand Est, cụ thể là vùng Haut-Rhin, tạo thành một trong những điểm đen của dịch bệnh  coronavirus ở Pháp.

« Dòng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đang tăng rất mạnh: tăng 38% trong 24 giờ », cảnh báo hôm thứ Bảy từ Cơ quan Y tế Khu vực (ARS) của Grand Est, và nhấn mạnh thêm rằng khả năng tiếp nhận hồi sức đã tăng gấp đôi trong khu vực.

Trong thời gian chờ mở thêm bệnh viện dã chiến, các bệnh nhân từ bệnh viện Emile-Muller ở Mulhouse đã được sơ tán đến các bệnh viện khác ở Grand Est, nơi ít bị quá tải hơn, đến Marseille, Toulon và Bordeaux nhờ hai cuộc di tản y tế do quân đội thực hiện. Ở phía bên kia biên giới gần đó, Đức và Thụy Sĩ cũng đã tiếp nhận một số bệnh nhân người Pháp đang được chăm sóc đặc biệt.

5. Dunkerque: sau khi kêu gọi quyên góp, Thành phố thu nhận hơn 80.000 khẩu trang

Thị trưởng của Dunkerque đã đưa ra lời kêu gọi quyên góp trên Facebook vào thứ Tư để thu thập thiết bị bảo vệ sức khỏe cho các chuyên gia y tế. Sau chưa đến 72 giờ, thành phố nhận được đóng góp hơn 80.000 khẩu trang FFP2, khẩu trang phẫu thuật, gần 19.000 găng tay, hơn 6000 bọc bảo vệ chân, hàng trăm quần áo bảo hộ, xà bông, nước tiệt trùng, khăn ướt tiệt trùng…

6. Từ cuối tuần này, Bệnh viện Đại học Lille đang thử nghiệm ba phương pháp điều trị chống Covid-19

Tất cả mọi thứ được thực hiện theo các quy tắc, vì thử nghiệm đã được Cơ quan An toàn Thuốc Quốc gia cho phép. CHU de Lille triển khai một đơn vị hỗ trợ điều tra gồm hơn 20 tình nguyện viên để giúp các bác sĩ tham gia nghiên cứu lâm sàng. Chúng gồm: thuốc chống SIDA (lopinavir và ritonavir), một phương pháp điều trị « liên quan đến interferon beta 1 A, cải thiện đáp ứng miễn dịch , ngoài ra còn có những thử nghiệm với Hydroxychloroquine tại Marseille.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp, dịch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.