Điểm tin Coronavirus 23/3

Trong khi khoảng một tỷ người đã được kêu gọi hạn chế giao tiếp xã hội, tự cách ly trên thế giới, đại dịch Covid-19 vẫn « đang lan tràn », theo ước tính của WHO. Ở châu Âu, hầu hết các quốc gia đã và đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để cố gắng đối phó và kiếm soát dịch. Pháp đã có thêm 186 ca tử vong mới trong 24 giờ, đưa số người chết lên 860 người.

860 người chết do Coronavirus tại Pháp

Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Véran thông báo 860 người chết ở Pháp kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay. Do có thêm các trung tâm test diện rộng và các công cụ test, nên đã phát hiện tổng số 19.856 người bị nhiễm Covid-19, có 8.675 ca phải nhập viện điều trị.

Có 2.082 trong số họ bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, đang được chăm sóc đặc biệt, tăng 1.435 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong 24 giờ,.

3 bác sĩ đã chết trong cuộc chiến Covid-19

Tính đến nay, đã có 3 ca tử vong của các bác sĩ, ở độ tuổi 60-66. Sau cái chết của bác sĩ Jean – Jacques Razafindranazy, là cái chết của bác sĩ sản phụ khoa Jean-Marie Boegle 66 tuổi, làm việc cho phòng khám Diaconat ở Mulhouse, ở Haut-Rhin, một trong những tâm dịch lớn nhất của Pháp.

Tại Moselle, Sylvain Welling, một bác sĩ đa khoa 60 tuổi, đã chết tại bệnh viện Saint-Avold, nơi ông được nhận viện vào hôm thứ Tư vì « vấn đề hô hấp », tòa thị chính cho biết.

4. Ưu tiên tối đa cho các bác sĩ. 20 tuyến xe buýt dành riêng cho nhân viên bệnh viện ở Ile-de-France

Những chiếc navette của RATP bắt đầu hoạt động vào sáng thứ Hai, 23/3/2020, sẽ phục vụ riêng cho các bệnh viện trọng điểm bằng cách thích nghi, theo lịch trình của các nhân viên y tế.

Cứ 30 phút/ chuyến. Cụ thể, 20 xe buýt sẽ đi từ các ga ở Paris hoặc các trung tâm trung chuyển khác, đi vận chuyển các nhân viên y tế trong Paris và vùng ngoại ô, để họ trực tiếp phục vụ một hoặc nhiều bệnh viện.

Ngoài hệ thống này ở Paris và vùng ngoại ô, « một trăm tuyến xe buýt thường xuyên cũng như 6 tuyến vận tải theo yêu cầu phục vụ cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở vùng ngoại ô », Ile-de-France Mobilités nói thêm.

Ngoài ra, tất cả y bác sĩ không cần phải xếp hàng để vào siêu thị mua hàng, từ hôm nay họ sẽ là đối tượng ưu tiên.

5. Tạm thời không cho phép vào thăm tù nhân

Một số tổ chức đã có kiến nghị với Hội đồng Nhà nước vào thứ Hai để yêu cầu « đóng cửa tạm thời » các trung tâm giam giữ, nghĩa là không cho phép thân nhân các phạm nhân được vào thăm.

Hòa nhập tại Pháp dịch

 

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.