Coronavirus: một số bệnh viện ở Île-de-France đạt đến « giới hạn tận cùng » khả năng tiếp nhận

Frédéric Valletoux, chủ tịch của Liên đoàn Bệnh viện Pháp Fédération hospitalière de France, chia sẻ rằng « tối nay hoặc ngày mai », một số bệnh viện ở Île-de-France sẽ đạt đến giới hạn về khả năng tiếp nhận của họ. Ông kêu gọi chuyển bệnh nhân đến các khu vực ít bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Île-de-France là một trong những khu vực của Pháp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus. Một số bệnh viện bắt đầu bị quá tải. « Ở Seine-et-Marne, chúng tôi chắc chắn sẽ là tối nay hoặc ngày mai ở giới hạn cuối cùng của khả năng tiếp nhận », Frédéric Valletoux, chủ tịch Liên đoàn Bệnh viện Pháp. « Chúng tôi vẫn có các bệnh viện ở Pháp ít bệnh nhân, điều đó không có nghĩa là trong những tuần tới họ sẽ không bị quá tải, nhưng trong vài ngày, vài tuần, chúng tôi có thể tin tưởng vào sức chứa của họ. »

Ông yêu cầu rằng tình hình hiện tại phải được đặc biệt lưu tâm. « Chúng tôi phải tổ chức chuyển bệnh nhân, nếu không, chúng tôi có nguy cơ không thể chăm sóc tất cả các bệnh nhân và phải đưa ra lựa chọn điều trị cho một bệnh nhân thay vì một người khác, phụ thuộc vào đội ngũ những người chăm sóc. Đây là những điều rõ ràng phải tránh. « 

Nhận xét của ông lặp lại cảnh báo của Bruno Riou. Giám đốc Y của AP-HP nhấn mạnh rằng cần nhanh chóng bắt đầu chuyển bệnh nhân bị coronavirus ra ngoài Ile-de-France, để bảo tồn năng lực của các bệnh viện trong khu vực.

Giáo sư Riou trả lời phỏng vấn tại Pháp: « Chúng tôi nỗ lực để giúp những bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt hết mức có thể, (nhưng) chúng tôi chưa ở đỉnh của dịch bệnh, chúng tôi sẽ phải tìm giải pháp ». 

« Ngày nay, giống như ở miền đông nước Pháp, chúng tôi cũng phải bắt đầu chuyển bệnh nhân đến các khu vực ít bị ảnh hưởng nhất và đã có sẵn giường hồi sức « , ông tiếp tục, đề cập đến các cuộc sơ tán gần đây từ Alsace, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh và các nơi các dịch vụ hồi sức đã bị bão hòa.

Hòa nhập tại Pháp dịch 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.