Điểm tin coronavirus 30/3

🚨🚨🚨 418 người chết do coronavirus trong bệnh viên sau 24 giờ, nâng tổng số người chết lên 3024 người

🚨🚨🚨Hơn 21.000 bệnh nhân hiện đang nhập viện tại Pháp do coronavirus, bao gồm 5107 được chăm sóc đặc biệt, tăng 475 ca sau 24 giờ.

🚨🚨🚨 Có 34% bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt dưới 60 tuổi.

🚨🚨🚨 Có 7.924 người được coi là đã khỏi bệnh đã có thể trở về nhà.

🚨🚨🚨 Ở Ile-de-France, các cuộc di tản bệnh nhân đã bắt đầu: một vài ca đến Rouen hoặc Amiens, mười hai bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đã được chuyển đến khu vực Center-Val de Loire. Những người khác sẽ được chuyển đi tiếp vào giữa tuần bằng TGV y tế đến Brittany.

🚨🚨🚨 Các cuộc sơ tán lớn nhất kể từ khi bắt đầu dịch coronavirus diễn ra vào cuối tuần qua để giảm nhẹ gánh nặng cho các bệnh viện ở Grand Est, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid- 19. Có 250 bệnh nhân đã chuyển từ vùng Grand Est và Ile-de-France đến các bệnh viện ít quá tải hơn.

🚨🚨🚨 Máy bay trực thăng của quân đội Pháp một lần nữa chuyển hai bệnh nhân từ Metz đến một bệnh viện bên kia sông Rhine. Hai TGV đã được y tế hóa cũng rời Grand Est để sơ tán 36 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến New Aquitaine, buổi chiều nay, một người ở Poitiers và người kia ở Bordeaux.

🚨🚨🚨 25% chợ thực phẩm sẽ mở cửa trở lại ở Pháp.

Một phần tư chợ thực phẩm của Pháp, trong nhà hoặc ngoài trời, sẽ mở cửa trở lại trong tuần này vì tôn trọng các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt khi đối mặt với dịch Covid-19, Liên đoàn Thị trường Pháp và Bộ Nông nghiệp đã công bố vào thứ Hai .

Phần lớn các chợ mở cửa trở lại có ít hơn mười thương nhân và được đặt tại các thị trấn cỡ trung bình hoặc thị trấn nhỏ, nhưng cũng ở một số thủ đô trong khu vực như Lille, Rennes, Clermont-Ferrand hoặc Grenoble.

🚨🚨🚨  Tại Paris, trẻ em, con của binh lính và cảnh sát đã được đến các trường học kể từ thứ Hai, cùng với con em của các y bác sĩ, nhân viên y tế. Danh sách các cơ sở mở có thể được tìm thấy trên trang web của tòa thị chính.

Việc tiếp nhận này được thực hiện trong các lớp học tối đa 10 trẻ. Những con em của lính cứu hỏa Paris cũng đã được đưa vào hệ thống này. Một ngày sau khi các trường học bị đóng cửa, khoảng 20.000 giáo viên tình nguyện đã chào đón gần 30.000 trẻ em của các nhân viên điều dưỡng tại Pháp.

 

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

– Cập nhật số ca nhiễm coronavirus tại Pháp ngày 30/3

2

 

– Biểu đồ phát triển của dịch từ 1/3-30/3 tại Pháp

Sans titre

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.